Hai cơ sở tiêm bột rau câu vào tôm sú bị phát hiện

Để con tôm đông lạnh tăng trọng lượng, không bị gãy càng và lâu bị hỏng, người kinh doanh tiêm bột agar vào trong.
Phòng Cảnh sát môi trường Hà Nội trong đêm 24/1 cùng Công an các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân đã kiểm tra, phát hiện hai cơ sở dùng bột agar (bột rau câu) tiêm vào tôm sú đông lạnh.

Tại hai cơ sở của Nguyễn Văn Liệu và Nguyễn Văn Cửu, cùng ở phường Tương Mai, lực lượng chức năng bắt quả tang 6 nhân viên đang bơm loại bột trên vào tôm. Tổng số tôm bị thu khoảng 160kg.

Theo nhà chức trách, việc bơm tạp chất nhằm tăng trọng lượng tôm từ 15 đến 30%. Chất này còn khiến con tôm trông đẹp hơn khi có sắc màu hồng tía, không bị gãy càng, râu...
Tôm sú được bơm bột agar để tăng trọng lượng. Ảnh: An ninh thủ đô.

Hôm nay, cơ quan công an cảnh báo, sử dụng hải sản bị bơm tạp chất sẽ khiến người tiêu dùng có nguy cơ ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa và các bệnh nguy hiểm khác về đường ruột... Hành vi của hai chủ cơ sở nêu trên bị xác định đã "vi phạm nghiêm trọng" an toàn thực phẩm, sẽ bị phạt hành chính với số tiền gấp đôi quy định.

Hoàng Việt

Previous
Next Post »
Thanks for your comment