Thực phẩm trong mùa hè khiến răng ố vàng

Trong mùa hè có rất nhiều loại thực phẩm giúp giải nhiệt cho cơ thể nhưng lại khiến răng bị ố vàng chị em cần chú ý.

Chanh và bưởi


Những loại nước quả bưởi và chanh giàu vitamin C và các dưỡng chất khác, tốt cho cơ thể bạn theo nhiều cách, nhưng có thể không tốt cho răng. Đặc biệt là nước chanh và nước của quả bưởi chùm rất giàu axit, có thể phá hủy lớp men răng qua thời gian.

Quả việt quất

Mặc dù là loại quả cung cấp năng lượng với chất chống oxy hóa và dinh dưỡng cần thiết, nhưng màu xanh đậm của quả việt quất có thể gây đen răng cho cô dâu. Thay vì ăn trực tiếp những quả tươi, cô dâu có thể dùng chúng làm sinh tố, trộn sữa chua và sử dụng ống hút. Việc này ngăn chặn các tiếp xúc trực tiếp lên răng của bạn, do đó ảnh hưởng sẽ được giảm đáng kể.

Dưa chua

Axit( đặc biệt từ giấm) là yếu tố không thể thiếu trong quá trình lên men dưa chua, đây là mối nguy hiểm với lớp men.

Coca-cola

Thành phần của Coca-cola là đường và (CO2), nếu uống quá nhiều, sẽ khiến chất đường bám vào bề mặt răng, làm răng chuyển màu đen. Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu mỗi ngày uống 1 lít Coca-cola, sau hai năm, lớp men bao phủ bề mặt răng sẽ bị vi khuẩn gây sâu răng làm giảm đi một nửa. Trong số các đồ uống có ga nói chung, Coca-cola với màu sẫm làm tổn thương răng nhiều nhất, nước ga màu cam đứng thứ hai, và thông thường đồ uống có màu càng nhạt càng an toàn.




Previous
Next Post »
Thanks for your comment